Những kỹ năng cần có khi quản lý quán cà phê

Hiểu rõ hoạt động của quán

Bạn cần thấu hiểu tường tận công việc mà mình sẽ làm nếu muốn quản lý tốt. Một người quản lý quán cafe cần hiểu các công việc tổng quát như cách thức quán hoạt động, thông điệp và khẩu hiệu quán, đối tượng khách hàng của quán, nguồn nguyên vật liệu cho quán,…

Nói chung, để có tư duy và kinh nghiệm quản lý hiệu quả việc nhân viên cấp dưới làm thì bạn cần thấu hiểu tất cả các công việc ở các khâu. Điều đó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn và khiến nhân viên của bạn không dễ dàng qua mặt bạn.

Biết lắng nghe nhân viên cấp dưới

Để tương tác hiệu quả với nhân viên cấp dưới, người quản lý cần có sự lắng nghe. Từ chính những người phục vụ, pha chế, thu ngân,… bạn sẽ có được những lời khuyên và góp ý hữu ích.

Nhân viên cấp dưới cũng chính là những người trực tiếp làm việc và hết mình “lăn xả” vì quán cafe của bạn. Bạn có thể quan tâm đến nguyện vọng và tâm tư của mọi người xung quanh, từ đó cho nhân viên thấy họ có thể tin tưởng bạn trong quá trình làm việc.

Là một tấm gương cho nhân viên

Người quản lý tốt sẽ hành động theo cách bản thân mong muốn đối với nhân viên cấp dưới. Để nhân viên hăng hái với công việc bạn cần đến sớm, để mọi người chú ý giữ vệ sinh chung bạn nên gọn gàng và đặc biệt hãy là tấm gương về lời hứa.

Lời hứa đã nói ra thì bạn nên chắc chắn thực hiện. Vì sự phát triển của toàn bộ quán cafe, việc giữ lời hứa sẽ khuyến khích nhân viên cố gắng hết sức. Từ đó, lời hứa của nhân viên sẽ có mặt đúng giờ làm việc cũng thành thực tế và họ sẽ không bao giờ trễ giờ.

Công bằng với tất cả mọi người

Trong một quán cafe, bạn phải xử lý vấn đề nhân sự một cách khéo léo. Đội ngũ nhân viên dưới quyền bạn là một phần của quán cafe, kể cả hoạt động theo các ca kíp riêng khác nhau.

Bạn có thể kết bạn với tất cả và luôn phải đối xử công bằng với tất cả mọi người. Hãy đảm bảo rằng, bạn xứng đáng là người đứng đầu đội ngũ nhân sự, giúp đỡ và training nhân viên thường xuyên, tạo dựng sự khích lệ cho mọi bộ phận trong quán.

Biết cân bằng mọi hoạt động trong quán

Công việc quản lý một quán cafe luôn bận rộn. Người quản lý cần cân đối hết mọi thứ từ hoạt động nhân sự, chương trình quảng cáo, quy trình phục vụ, điều chỉnh lãi lỗ và tổng hợp doanh thu…

Bên cạnh đó, người quản lý quán cà phê còn là người đứng ra chịu trách nhiệm khi xảy ra các trường hợp bất ngờ khi có sự cố nhân viên nghỉ đột xuất, khách hàng phàn nàn, bên cung cấp nguyên vật liệu có thay đổi…. Bạn không nên quá sát sao một lĩnh vực bất kỳ và bỏ rơi các lĩnh vực khác, hãy quản lý tất cả.

Không ngừng học hỏi

Bạn nên đọc sách, tham gia các hội nghị hội thảo, học hỏi kỹ năng quản lý về ngành nghề của bạn. Những phong cách quản lý có thể tìm tòi sáng tạo từ các nước tân tiến trên thế giới.

Một xu hướng cũng rất thịnh hành hiện nay là ứng dụng các phần mềm quản lý vào thực tế. Công việc quản lý quán cafe của bạn nhờ đó sẽ trở nên chủ động, nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *